Bí Quyết Đạt Chứng Chỉ Quản Lý Dự Án Quốc Tế

Chứng chỉ quản lý dự án quốc tế là chứng chỉ mà bất kỳ một nhà quản lý dự án nào cũng mong muốn có được. Nó không chỉ chứng minh cho năng lực bản thân mà còn góp phần khẳng định những kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức chuyên sâu của bạn trong quản lý dự án.

Tuy nhiên, để biến từ một cá nhân không hiểu gì  đến khi đạt được và cầm trong tay chứng chỉ  quả không phải là điều đơn giản.Những chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có một tư duy và định hướng rõ ràng nhất khi ôn luyện thi chứng chỉ này.

1.Hệ thống lại kiến thức

Ôn luyện thi  cần thời gian dài với lượng kiến thức lớn, khổng lồ, dàn trài nên nếu không có một phương pháp, một sơ đồ giúp hệ thống lại kiến thức trong quá trình ôn luyện chắc chắn sẽ khiến bạn bị rối.

Kiến thức thi  được chia thành nhiều mảng kiến thức, trong mỗi mảng lại có những quy trình khác nhau , trong mỗi quy trình lại có những khác biệt cụ thể. Cụ thể sẽ có tổng cộng 49 quy trình, trong quá trình phát triển dự án, và mỗi mảnh ghép này sẽ tạo nên bức tranh tổng thể về quản lý dự án.
Để có thể trở thành một nhà quản lý dự án chuyên nghiệp nói chung hay vượt qua kỳ thi  thì việc nắm rõ những quy trình đó là điều không thể thiếu . Hiểu rõ được mỗi quy trình, từng đầu vào, đầu ra, công cụ.

2. Nỗ lực 200% sức lực và sự tập trung

Mỗi người sẽ có một phương pháp học khác nhau. Tuy nhiên dù là ôn thi chứng chỉ quản lý dự án quốc tế hay bất kỳ một kỳ thi nào,  xin lưu ý với bạn một số điều như sau:

Tổng quá trình học và ôn thi  thường rơi vào khoảng 300-400 tiếng, mỗi ngày cần 3-4h thực sự tập trung để học. Do vậy, khi có ý định học và ôn thi, bạn cần lưu ý:

  • Có một kế hoạch rõ ràng ngay từ đầu
  • Tìm hiểu và xác định được mục tiêu rõ ràng của việc học và thi
  • Tăng tốc trong quá trình ôn luyện. Đây là giai đoạn thực sự bạn cần phải thấm nhuần những kiến thức. Sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy stress, mệt mỏi, muốn bỏ cuộc. Nhưng trước khi nghĩ đến ý định bỏ cuộc, hãy nghĩ đến lý do vì sao bạn bắt đầu. Đây là giai đoạn giúp bạn bồi đắp lại lượng cần thức cần thiết để bước vào giai đoạn luyện đề thi.

3.Vá lổ hổng kiến thức 

Giai đoạn luyện đề này cần sự tập trung cao độ, bởi mỗi khi bước vào giai đoạn làm đề, bạn cần thực sự tập trung.
Khi luyện đề, bạn nên cố gắng luyện đề vào khoản thời gian trùng với thời gian bạn sẽ đăng ký thi, để quen với môi trường, thời gian. Bên cạnh đó, khi bước vào làm đề, hãy thực sự nghiêm túc, cố gắng trong 4 tiếng đồng hồ.
Kết quả test các bộ đề tại nhà đạt tầm 75-80% là có thể tự tin đi thi rồi đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: