Vũ Đình Độ – tân Chủ tịch HĐQT Tasco

Chân dung ông Vũ Đình Độ tân Chủ tịch HĐQT Tasco

Ông Vũ Đình Độ (sinh năm 1982) quê ở Bắc Giang, có trình độ học vấn là cử nhân kinh tế. Ông có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng trong các lĩnh vực tài chính doanh nghiệp, kế toán – kiểm toán, quản trị doanh nghiệp và quản trị đầu tư.

Ngày 29/4, CTCP Tasco (Mã chứng khoán: HUT) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2022. Tại đại hội nhiều vấn đề cũng được cổ đông chất vấn như: Mối quan hệ giữa DNP (CTCP Nhựa Đồng Nai) và HUT? Diễn biến về giá cổ phiếu của công ty thời gian qua?

Giải đáp những thắc mắc của cổ đông, chia sẻ tại đại hội, ông Nguyễn Thế Minh, Phó Tổng Giám đốc Tasco khẳng định DNP không phải là cổ đông của công ty. Tuy nhiên, ông cũng chia sẻ HUT và một số nhân sự làm việc ở DNP có liên quan với nhau nhưng vị này cũng cho rằng có thể đây là những khoản đầu tư mang tính cá nhân khi họ nhìn thấy cơ hội đầu tư ở Tasco.

Còn về vấn đề cổ phiếu, theo ông Nguyễn Thế Minh sự biến động giá cổ phiếu của HUT trong thời gian vừa qua là khách quan và phản ánh theo cung cầu thị trường.

Trong giai đoạn từ đầu năm đến tháng 3, cổ phiếu HUT của “ông trùm” BOT Tasco được rất nhiều nhà đầu tư chú ý với những phiên tăng giá chóng mặt và lập đỉnh tại ngày 21/3 với mức 51.300 đồng/cp. Trong vòng một năm, cổ phiếu HUT tăng 8 lần và trong vòng hai năm, cổ phiếu này tăng giá khoảng 27 lần. Dưới bối cảnh sắc đỏ bao phủ thị trường trong thời gian gần đây, HUT cũng không ngoại lệ và chốt phiên giao dịch ngày 29/4 ở mức 30.100 đồng/cp.

tasco-10-1651252849.PNG
Trong giai đoạn từ đầu năm đến tháng 3, cổ phiếu HUT của “ông trùm” BOT Tasco được rất nhiều nhà đầu tư chú ý với những phiên tăng giá chóng mặt. Nguôn: TradingView

Bên cạnh đó, ĐHĐCĐ của Tasco cũng đã thông qua HĐQT nhiệm kỳ 2022 – 2027 bao gồm 7 thành viên: ông Vũ Đình Độ, ông Hồ Việt Hà, ông Trần Đức Huy, ông Nguyễn Thế Minh, ông Nguyễn Danh Hiếu, bà Phan Thị Thu Thảo, ông Đinh Đức Tùng.

Đáng chú ý, ông Vũ Đình Độ đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT HUT nhiệm kỳ mới thay cho ông Hồ Việt Hà. Hiện ông Vũ Đình Độ cũng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT CTCP Nhựa Đồng Nai (mã: DNP).

tasco-9-1651250963.jpg
Ông Vũ Đình Độ vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT Tasco nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ảnh: Tasco

Bên cạnh đó, ông còn đang giữ các trọng trách khác như là: chủ tịch HĐQT của CTCP Thủy Điện Nậm La, chủ tịch HĐQT CTCP Nhựa Đồng Nai Miền Trung, Chủ tịch HĐQT của CTCP Nhựa Tân Phú và là thành viên HĐQT CTCP Bình Hiệp.

Ông Vũ Đình Độ (sinh năm 1982) quê ở Bắc Giang, có trình độ học vấn là cử nhân kinh tế. Ông có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng trong các lĩnh vực tài chính doanh nghiệp, kế toán – kiểm toán, quản trị doanh nghiệp và quản trị đầu tư.

Ông Vũ Đình Độ có gần 3 năm làm kiểm toán viên tại KPMG Việt Nam và 1 năm làm việc tại KPMG Singapore. Giai đoạn 2007 – 2008, ông giữ chức vụ Giám đốc dự án Phòng Công cụ phái sinh, M&A tại CTCP chứng khoán Sài Gòn. Giai đoạn 2009 – 2011, ông làm Giám đốc khối Nghiên cứu, Phân tích, Đầu tư tại CTCP Chứng khoán VNDIRECT. Giai đoạn 2011 – 2012, ông làm Phó Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Maritime Bank.

Năm 2012, các cổ đông thời kỳ đầu của CTCP Nhựa Đồng Nai bắt đầu thoái vốn, bán cổ phần. Ông Vũ Đình Độ đã nắm bắt cơ hội và được bầu vào HĐQT. Đến năm 2014, ông Vũ Đình Độ giữ chức Tổng giám đốc của công ty này và một năm sau, ông chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT DNP.

Tasco là một trong những doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng và thường gắn liền với danh xưng là “ông trùm BOT” bởi công ty này là nhà đầu tư uy tín trong lĩnh vực này với nhiều dự án ở Hải Phòng, Nam Định, Hà Nội… với tổng mức đầu tư lên đến 670 triệu USD. Một số dự án gắn liền với tên tuổi của Tasco như: dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1; dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 đoạn qua Hải Phòng; dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ mới đoạn Phủ Lý – Mỹ Lộc tại tỉnh Hà Nam và Nam Định…

Ngoài ra, Tasco cũng là đơn vị tiên phong và nhà đầu tư lớn nhất vào hạ tầng thu phí không dừng thông minh tại Việt Nam.

Tại ĐHĐCĐ lần này, Tasco cũng thông qua chương trình tái cấu trúc lớn nhất trong lịch sử hình thành và phát triển của Tasco, với tầm nhìn xây dựng Tasco thành một tập đoàn đầu tư, phát triển dịch vụ & hạ tầng giao thông số 1 tại Việt Nam.

tasco-12-1651250963.PNG
Chiến lược phát triển của Tasco trong 5 năm tới dựa trên hệ sinh thái được dựa trên hệ sinh thái “Nền tảng cuộc sống” (Foundation of Life)

Tasco xác định trong 5 năm tới, chiến lược phát triển của công ty dựa trên hệ sinh thái được dựa trên hệ sinh thái “Nền tảng cuộc sống” (Foundation of Life) với 3 trụ cột chính gồm: cơ sở hệ tầng – dịch vụ ôtô, bất động sản nghỉ dưỡng và bảo hiểm.

Theo kế hoạch kinh doanh giai đoạn 2022 – 2024, Tasco đặt mục tiêu tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt là: 11.400 tỷ đồng và 250 tỷ đồng (năm 2022); 36.000 tỷ đồng và 650 tỷ đồng (năm 2023); 48.600 tỷ đồng và 1.350 tỷ đồng (năm 2024).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: