Chứng Chỉ Quản Lý Quốc Tế PMP®

PMP (Project Management Professional) được coi là tiêu chuẩn vàng của quản lý dự án và được các project manager luôn mong muốn đạt được.

“Các dự án làm thay đổi thế giới và những người quản lý dự án chuyên nghiệp là tác nhân cho sự thay đổi này. Đây là nghề nghiệp không bao giờ có sự buồn tẻ và đòi hỏi người có trình độ chuyên môn cao. Các dự án đang tăng nhanh trên toàn cầu, được dự đoán rằng trong thập kỷ tới, các tổ chức thuộc mọi quy mô và lĩnh vực sẽ cần khoảng 88 triệu người giữ vai trò quản lý dự án chuyên nghiệp”. Trích trong một báo cáo khảo sát lương được thực hiện bởi PMI. Báo cáo này được thực hiện và khảo sát với số lượng tham gia của 33,000 chuyên gia quản lý dự án, thực hiện trên 37 quốc gia.

Nếu đôi khi các bạn tự hỏi mình có nên tham dự khóa học quản lý dự án hay không hoặc tại sao các nhà quản lý dự án tương lai nên theo đuổi chương trình PMP (Project Management Professional)®

 

𝟏. 𝐓𝐚̣𝐢 𝐬𝐚𝐨 𝐥𝐚̀ 𝐪𝐮𝐚̉𝐧 𝐥𝐲́ 𝐝𝐮̛̣ 𝐚́𝐧 𝐡𝐚𝐲 𝐜𝐡𝐮̛́𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐪𝐮𝐚̉𝐧 𝐥𝐲́ 𝐝𝐮̛̣ 𝐚́𝐧 𝐏𝐌𝐏®?

 

Cái chúng ta muốn sở hữu không phải chỉ là chứng chỉ mà chính là giá trị chứng chỉ đó mang lại. Nói đến quản lý dự án chuyên nghiệp, các nhà quản lý trong nghề đều biết rõ là sự công nhận của PMP® đang đứng đầu thế giới hiện nay. Nó phục vụ hơn 2,9 triệu chuyên gia, với 500.000 thành viên tại hơn 208 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cung cấp các dịch vụ trong việc phát triển các tiêu chuẩn, nghiên cứu, giáo dục, xuất bản, tổ chức các hội nghị và các buổi đào tạo, cơ hội kết nối trong các hiệp hội địa phương và cung cấp sự công nhận trong quản lý dự án.

 

𝟐. 𝐋𝐨̛̣𝐢 𝐢́𝐜𝐡 𝐜𝐮̣ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐜𝐮̉𝐚 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐜𝐨́ 𝐏𝐌𝐏 𝐥𝐚̀ 𝐠𝐢̀ 𝐯𝐚̀ 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐧𝐨́ 𝐜𝐨́ 𝐱𝐮̛́𝐧𝐠 đ𝐚́𝐧𝐠 đ𝐞̂̉ đ𝐚̂̀𝐮 𝐭𝐮̛?

 

Câu hỏi này hoàn toàn xứng đáng để cân nhắc trước khi theo học bất cứ chương trình PMP ở đâu. Hiện nay, phí thi cho PMP® là 555 USD/lần thi đầu tiên (nếu không đăng ký thành viên của PMI). Chưa kể đến học phí, tài liệu và chi phí luyện thi. Tuy vậy, trong cuộc khảo sát lương gần nhất PMI đã công bố một “sự thật” rất thú vị rằng những cá nhân có chứng chỉ PMP® đạt được mức lương cao hơn 20% so với người không có chứng chỉ (chính xác hơn là 23%). Thử làm phép tính nhanh. Nếu lương của bạn hiện nay là 24,000 USD/năm thì việc có thêm chứng chỉ PMP sẽ giúp anh/chị tăng thu nhập lên là 28,800 USD/năm. Tương đương mức tăng thu nhập hơn 110.400.000 VND/năm.

Con số này xứng đáng để cân nhắc. Ngoài lợi ích về mức lương, mức đãi ngộ tốt hơn, việc sở hữu PMP còn đem lại các ích lợi to lớn khác trên con đường sự nghiệp:

* Được quốc tế công nhận năng lực trong quản lý dự án: Đạt được chứng chỉ PMP, tên của bạn sẽ được nằm trong nhóm những chuyên gia quản lý dự án uy tín được cộng đồng quốc tế công nhận và chứng tỏ bạn có một nền tảng kiến thức quản lý dự án vững chắc để sẵn sàng ứng tuyển vào các vị trị công việc tại tập đoàn đa quốc gia.

* Được công nhận bởi các tập đoàn hàng đầu trên thế giới: Chứng chỉ PMP được công nhận chính thức bởi những tổ chức hàng đầu (Microsoft, IBM, American Express,..). Họ công nhận chứng chỉ PMP và khuyến khích những giám đốc dự án của họ lấy chứng chỉ này. Điều này cho thấy PMP đang là một tiêu chuẩn cho các giám đốc dự án.�

* Gia tăng cơ hội công việc: Bất kể đang tìm kiếm công việc quản lý dự án hay chỉ mới bắt đầu sự nghiệp quản lý dự án, bạn đều nên thêm vào hồ sơ chứng chỉ PMP. Tất nhiên kinh nghiệm thực tế của bạn có giá trị cao hơn nhưng chứng chỉ PMP vẫn giúp ích rất nhiều.�

Các nhà tuyển dụng luôn dùng PMP để thu hẹp phạm vi ứng cử viên lại. Để sàng lọc hồ sơ ứng tuyển, nhiều nhà tuyển dụng chia hồ sơ thành hai nhóm: nhóm có chứng chỉ PMP và nhóm không có chứng chỉ PMP. Bởi vậy dù không phải yêu cầu tiên quyết, nó vẫn cần thiết để giúp hồ sơ của bạn cạnh tranh hơn rất nhiều.

 

𝐊𝐞̂́𝐭 𝐥𝐮𝐚̣̂𝐧

 

Những thông tin trên được chia sẻ từ các chuyên gia đã thi và chinh phục thành công PMP®. Tuy nhiên, sở hữu PMP® chỉ là khởi đầu. Quá trình làm việc liên tục để cập nhật kiến thức, vận dụng các khung chuẩn vào thực tế và đóng góp cho cộng đồng mới thực sự khẳng định giá trị của một PM chuyên nghiệp trên con đường sự nghiệp lâu dài!

C𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐨̂𝐢 đ𝐚𝐧𝐠 đ𝐚̀𝐨 𝐭𝐚̣𝐨 𝐤𝐡𝐨́𝐚 𝐡𝐨̣𝐜 𝐏𝐌𝐏 𝐨𝐧𝐥𝐢𝐧𝐞 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 𝐭𝐨̂́𝐢 𝐮̛𝐮 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 𝐩𝐡𝐢́ 𝐡𝐚̂́𝐩 𝐝𝐚̂̃𝐧.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: